Làm việc ở độ cao trong các công trình xây dựng có liên quan đến các mối nguy hiểm và tai nạn. Vì vậy, các quy trình an toàn là vô cùng quan trọng trong khi làm việc ở độ cao.

Ít nhất 50-60 người chết được tính mỗi năm trong các dự án xây dựng với số lượng người bị thương khoảng 4000 do tai nạn liên quan đến làm việc ở độ cao.

Những rủi ro này chủ yếu là do các họa sĩ và các nhà trang trí duy trì vẻ đẹp mặt tiền của các cấu trúc tòa nhà. Một số công việc linh tinh được thực hiện ở độ cao lớn là làm sạch cửa sổ, bảo trì công việc ở độ cao, thay đèn đường, phẫu thuật cây v.v.

Các quy định để làm việc tại Heights đã được chuẩn bị để cung cấp quy trình an toàn phải tuân theo trong các công việc đó. Điều này không chỉ bao gồm các công việc xây dựng mà còn tất cả các công trình phải được thực hiện ở độ cao.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Kỹ sư Y tế và An toàn về hồ sơ tai nạn xây dựng trong 5 năm qua đã kết luận rằng một dự án xây dựng được thiết kế tốt sẽ ít có cơ hội chào đón các mối nguy hiểm và tai nạn.

Phải có đủ kích thước cho đường ray bảo vệ theo quy định xây dựng của khu vực / tiểu bang cụ thể đó để xây dựng nhà kho, nhà máy, công trình công cộng, cơ sở bán lẻ, văn phòng, v.v.

Làm việc tại Cao nguyên trong Xây dựng - Quy định và Phòng ngừa

Phân cấp kiểm soát theo công việc theo quy định về chiều cao

Một số hệ thống các biện pháp đã được thực hiện bởi công việc ở các quy định về chiều cao để cứu công nhân khỏi tai nạn do làm việc ở độ cao. Họ đang:

 1. Yêu cầu làm việc ở độ cao được tránh đến mức tối đa
 2. Một nơi an toàn hiện có cho công việc được sử dụng
 3. Cung cấp thêm các thiết bị định hướng công trình để tránh tai nạn
 4. Cơ hội tai nạn do độ cao và hậu quả của việc té ngã được giảm nhẹ
 5. Hướng dẫn đúng, đào tạo cho người lao động và giám sát phải được kiểm soát.

Làm thế nào để làm việc tại Cao nguyên trong một dự án xây dựng?

làm việc ở độ cao trong một dự án xây dựng liên quan đến các mối nguy hiểm và rủi ro. Hiểu các rủi ro an toàn liên quan đến từng loại công trình xây dựng như gạch xây, trát tường, sơn vv là cần thiết để đảm bảo an toàn và phòng ngừa.

Chuẩn bị một danh sách kiểm tra rủi ro liên quan đến từng công việc và sau đó theo dõi nó trên công trường xây dựng là bước đầu tiên cần thiết để làm việc ở độ cao. Đào tạo công nhân cho các rủi ro và nguy hiểm an toàn là bước tiếp theo. Giám sát thường xuyên bởi một giám sát viên có thẩm quyền là cần thiết để làm việc ở độ cao.

Để biết chi tiết cách làm việc ở độ cao trong các dự án xây dựng, các mối nguy hiểm xây dựng và kiểm soát của chúng được thảo luận dưới đây.

Các nguy cơ xây dựng do làm việc ở Cao nguyên và sự kiểm soát của họ

Có rất nhiều cơ hội nguy hiểm có thể được gây ra trong một công trường xây dựng do tính chất năng động cao của công việc. Vì vậy, cần phải có một biện pháp phòng ngừa trong khi xử lý các trang web nguy hiểm như vậy hơn là có một tâm trí phản ứng.

Một số biện pháp kiểm soát và cơ hội nguy hiểm được đề cập dưới đây.

Nơi làm việc an toàn

Trong quá trình làm việc ở độ cao, việc tiếp cận và đi ra khỏi nơi làm việc là an toàn và rõ ràng. Các đơn vị được sử dụng cho các công trình như nền tảng làm việc, giàn giáo, thang, gangways, Palăng vật liệu; tất cả phải hoàn toàn an toàn để người lao động có thể tin tưởng và thực hiện công việc.

Việc kiểm tra các nền tảng làm việc này phải được thực hiện thông qua kiểm tra và bảo trì thường xuyên nếu cần. Nơi làm việc phải được giữ sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể. Nếu không, trượt và vấp ngã có thể là nguyên nhân của tai nạn.

Tai nạn lao động và bảo vệ thương tích

Các hoạt động làm việc ở độ cao đôi khi có thể dẫn đến thương tích cho đến chết. Nó là rất cần thiết để mang lại sự chăm sóc đặc biệt để bảo vệ người lao động trong khi làm việc ở độ cao. Không có lợi nhuận trong dự án có được mà không có bất kỳ mối quan tâm về sự an toàn cho người lao động.

Hệ thống an toàn của công trình rất cần thiết cho các công trình như lợp mái, gia công thép, dựng, phủ, lắp dựng, nước áp lực cao, sửa chữa bê tông, sơn, và phá hủy công trình nếu có. Các vấn đề nguy hiểm khác do điện, rung động và tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến công nhân khi làm việc ở độ cao.

Nguyên nhân chính khác của tai nạn là sử dụng sai công việc. Công trình sai là các cấu trúc tạm thời được sử dụng để hỗ trợ một cấu trúc không hỗ trợ trong quá trình tân trang hoặc xây dựng.

Một ví dụ như vậy là việc sử dụng cấu trúc bằng gỗ để có công việc gạch. Luôn luôn khuyến nghị rằng người có thẩm quyền phải sử dụng công việc sai bằng cách thực hiện kế hoạch, lắp dựng và tháo dỡ thích hợp.

Tai nạn lớn do sự sụp đổ của công việc sai đã được ghi nhận. Những tai nạn ở độ cao lớn làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn.

Việc làm sạch các tòa nhà liên quan đến các tia nước phun trào và áp lực cao được coi là mọi hoạt động nguy hiểm. Chúng chủ yếu được thực hiện bằng cách đứng trên giàn giáo hoặc thậm chí thang cho các tòa nhà cao tầng, 30 đến 35 được lưu trữ trở lên.

Điều rất cần thiết là phải có sự bảo vệ của công nhân, người cư trú, người qua lại khỏi các tác động có hại của các mảnh vụn, bụi, tiếng ồn, ngập lụt trên lối đi và quan trọng hơn là rơi xuống các mảnh vụn và các yếu tố nặng. Các công nhân làm việc tương tự phải mang theo kính bảo hộ, găng tay và thiết bị bảo vệ tai cần thiết.

Các thiết bị được sử dụng phải được làm sạch đúng cách và phải trải qua sự kiểm tra thích hợp của các chuyên gia được đào tạo. Tất cả các bên trên, giám sát thích hợp về việc các hoạt động được chỉ định ở trên có trải qua hay không là cần thiết.

Bảo vệ chống thác

Các khuyến nghị được cung cấp bởi các công việc theo quy định chiều cao được đề cập để bảo vệ cuộc sống khỏi bị té ngã:

 1. Nếu làm việc ở độ cao là cần thiết, lập kế hoạch và tổ chức phù hợp là cần thiết trước khi bắt đầu.
 2. Các công nhân tham gia làm việc ở độ cao phải có năng lực.
 3. Rủi ro liên quan đến chiều cao làm việc phải được phân tích và thiết bị làm việc phù hợp phải được cung cấp phù hợp.
 4. Làm việc gần bề mặt dễ vỡ nếu cần thiết phải được lên kế hoạch và quản lý hợp lý.
 5. Thiết bị được kiểm tra và bảo dưỡng đúng cách phải được sử dụng khi làm việc ở độ cao. Bất kỳ hành vi không mong muốn nào của thiết bị tại thời điểm làm việc ở độ cao có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Mái nhà mỏng manh và bề mặt

Sự sụp đổ của công nhân từ các mái nhà làm từ các bề mặt mỏng manh được ghi nhận là một tai nạn nghiêm trọng hàng năm. Các công trình mái được thực hiện trong các loại sân là nguy hiểm và đòi hỏi các phương pháp quản lý rủi ro. Điều này phải được thực hiện trước khi bắt đầu công việc.

Những bề mặt mỏng manh này xấu đi theo tuổi tác do tiếp xúc với nhiệt độ khí hậu khác nhau dẫn đến việc mất sức để hoạt động như một sự hỗ trợ cho công nhân làm việc. Công việc do đó phải được bắt đầu sau khi xem xét tình trạng của mái nhà.

Nếu đó là trường hợp, sử dụng giàn giáo, thang và các nền tảng hỗ trợ khác trở nên cần thiết. Dấu hiệu cảnh báo tại các vị trí phù hợp, dấu hiệu cho thấy mái nhà dễ vỡ phải được cung cấp.

Nếu mái nhà dễ vỡ, phải thực hiện các biện pháp sau:

 1. Thực hiện công việc dưới mái nhà phải được thực hiện với sự trợ giúp của nền tảng làm việc
 2. Nếu một nền tảng làm việc không thể được cung cấp, một nền tảng làm việc nâng cao di động sẽ hoạt động tốt. Điều này giúp các công nhân đứng trên một cái xô và thực hiện công việc một cách an toàn.

Các tình huống mà việc truy cập vào mái nhà mỏng manh là không thể, sau đó cần phải cung cấp bảo vệ và chu vi cạnh chu vi. Điều này giúp lan truyền tải.

Một số lý do mong manh được nhìn thấy cho mái nhà là:

 1. Mái nhà xuống cấp theo tuổi
 2. Ăn mòn của tấm lợp và sửa chữa
 3. Chất lượng vật liệu ban đầu kém
 4. Các thiệt hại do tải nhiệt và tác động
 5. Cấu trúc hỗ trợ phải bị hư hại
 6. Hư hỏng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Các vật liệu mái được coi là dễ vỡ là:

 1. Tấm amiăng
 2. Trên mái lợp
 3. Ly
 4. Đèn mái
 5. Tấm xi măng sợi
 6. Tấm kim loại – bị ăn mòn

>> Tham khảo thêm: RQD là gì? Cách tính toán RQD

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *