Giàn giáo Ringlock là gì?

Giàn giáo ringlock là một cấu trúc tạm thời để hỗ trợ cấu trúc ban đầu cũng như các công nhân đã sử dụng nó như một nền tảng để thực hiện các công trình xây dựng. Các loại giàn giáo thay đổi theo loại công trình xây dựng. Giàn giáo được tạo thành từ gỗ hoặc thép. Nó phải ổn định và mạnh mẽ để hỗ trợ công nhân và vật liệu xây dựng khác được đặt trên nó.

Các loại giàn giáo được sử dụng trong xây dựng:

Sau đây là các loại Giàn giáo trong xây dựng :

  1. Giàn giáo đơn
  2. Giàn giáo đôi
  3. Giàn giáo Cantilever
  4. Giàn giáo treo
  5. Giàn giáo
  6. Giàn giáo thép

1. Giàn giáo đơn

Giàn giáo đơn thường được sử dụng cho gạch xây và còn được gọi là giàn giáo của lớp gạch. Giàn giáo đơn bao gồm các tiêu chuẩn, sổ cái, putlog, vv, song song với tường ở khoảng cách khoảng 1,2 m. Khoảng cách giữa các tiêu chuẩn là khoảng 2 đến 2,5 m. Sổ cái kết nối các tiêu chuẩn ở khoảng cách dọc 1,2 đến 1,5 m. Putlogs được lấy ra từ lỗ còn lại trên tường đến một đầu của sổ cái. Putlogs được đặt ở khoảng cách 1,2 đến 1,5 m.

Giàn giáo đơn trong xây dựng

2. Giàn giáo đôi

Giàn giáo đôi thường được sử dụng để làm đá, vì vậy, nó còn được gọi là giàn giáo của thợ xây. Trong các bức tường đá, thật khó để tạo ra các lỗ trên tường để hỗ trợ các miếng dán. Vì vậy, hai hàng giàn giáo được xây dựng để làm cho nó mạnh mẽ. Hàng đầu tiên cách tường 20 – 30 cm và hàng còn lại cách hàng thứ nhất 1m. Sau đó, putlog được đặt được hỗ trợ bởi cả hai khung. Để làm cho nó mạnh hơn raker và niềng răng chéo được cung cấp. Điều này cũng được gọi là giàn giáo độc lập.

Các loại giàn giáo - Giàn giáo đôi

3. Giàn giáo Cantilever

Đây là một loại giàn giáo trong đó các tiêu chuẩn được hỗ trợ trên hàng loạt kim và những kim này được lấy ra qua các lỗ trên tường. Điều này được gọi là giàn giáo loại khung đơn. Trong các loại kim khác được sải bên trong các tầng thông qua các lỗ và đây được gọi là giàn giáo loại khung độc lập hoặc khung đôi. Cần cẩn thận trong khi thi công giàn giáo đúc hẫng.

Nói chung giàn giáo đúc hẫng được sử dụng trong các điều kiện như

  • Khi mặt đất không có khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn,
  • Khi mặt đất gần tường không có giao thông,
  • Khi phần trên của bức tường đang được xây dựng.
Các loại giàn giáo - Giàn giáo Cantilever

4. Giàn giáo treo

Trong giàn giáo treo, nền tảng làm việc được treo trên mái nhà với sự trợ giúp của dây hoặc dây xích, vv, nó có thể được nâng lên hoặc hạ xuống mức yêu cầu của chúng tôi. Loại giàn giáo này được sử dụng để sửa chữa các công trình, chỉ, tranh, v.v.

Giàn giáo treo

5. Giàn giáo nền di chuyển

Trong giàn giáo nền chuyển, nền tảng làm việc được hỗ trợ trên giá ba chân di chuyển hoặc thang. Điều này thường được sử dụng cho công việc bên trong phòng, chẳng hạn như tranh vẽ, sửa chữa, vv, lên đến độ cao 5m.

Giàn giáo

6. Giàn giáo thép

Giàn giáo thép được xây dựng bằng các ống thép được cố định với nhau bằng các khớp nối hoặc phụ kiện bằng thép. Nó rất dễ dàng để xây dựng hoặc tháo dỡ. Nó có sức mạnh lớn hơn, độ bền cao hơn và khả năng chống cháy cao hơn. Nó không kinh tế nhưng sẽ mang lại sự an toàn hơn cho người lao động. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Xem thêm: Giàn giáo Ringlock – Bát giác – Giàn giáo xây dựng G18

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *