Khái niệm giàn giáo

là một cấu trúc tạm thời được sử dụng để hỗ trợ một đội công tác và vật liệu để hỗ trợ xây dựng, bảo trì và sửa chữa các tòa nhà , cầu và tất cả các công trình nhân tạo khác. Giàn giáo được sử dụng rộng rãi trên trang web để có quyền truy cập vào độ cao và các khu vực mà khó có thể đến được. 

Giàn giáo không an toàn có khả năng dẫn đến tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng. Giàn giáo cũng được sử dụng trong các hình thức thích nghi cho ván khuôn và che chắn, chỗ ngồi trên khán đài, sân khấu hòa nhạc, tháp truy cập / xem, gian triển lãm, đường dốc trượt tuyết, nửa ống và các dự án nghệ thuật.

Tham khảo thêm 1 số loại giàn giáo thế hệ mới như: giáo 4 lỗ, 8 lỗ, và giáo bát giác

1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?

Một số loại giàn giáo cơ bản được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay là: giàn giáo khung, giàn giáo nêm và hệ giàn giáo Ringlock. Trong đó, giàn giáo ringlock là hệ giàn giáo thế hệ mới giúp cái thiện An toàn – Hiệu quả – Kinh tế cho các công trình xây dựng.

Một bộ giàn giáo đầy đủ bao gồm các bộ phận: Khung giàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, giằng chéo dàn giáo, mâm đứng và cây chống,…

Trong đó, 1 bộ khung giàn giáo chuẩn sẽ bao gồm 4 chân ( thanh đứng) được liên kết chắc chắn với nhau bởi thanh ngang có tác dụng chống đỡ công trình. Với 1 bộ giàn giáo lớn sẽ gồm 84 chân liên kết với 84 thanh ngang

Tùy vào diện tích mặt sàn công trình mà các nhà thầu sẽ sử dụng hệ thống giàn giáo có kích thước khác nhau. Sao cho hệ giàn giáo đủ sức chống đỡ công trình và thuận tiện cho công nhân di chuyển an toàn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *